Chơi vàng là gì? Chơi vàng lướt sóng có an toàn không?

Chơi vàng là gì? Chơi vàng lướt sóng có an toàn không?

Với thời kỳ mà thị trường vàng không ngừng biến động, giá vàng tăng rất nhanh và thay đổi liên tục hàng ngày, rất nhiều người thắc mắc, có nên chơi vàng không? Chơi vàng lướt sóng có an toàn không? Chơi vàng có đem lại lợi nhuận không?  Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết bên dưới nhé!

Tình hình hiện tại của thị trường vàng

Hãy cùng điểm qua một vài biến động của thị trường vàng trong nước và thế giới ở thời điểm hiện tại trước với những thông tin dưới đây.

Thị trường vàng thế giới

Do ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch COVID 19, từ đầu năm 2020, cả thế giới luôn bị đặt trong tình trạng báo động và đứng trước rất nhiều vấn đề nan giải cả về chính trị, kinh tế lẫn y tế. Đặc biệt, về mặt kinh tế, COVID 19 có thể nói là đã tàn phá nghiêm trọng nền kinh tế một số nước, tạo nên sự khủng hoảng toàn thế giới khiến đồng USD giảm mạnh. Ở một diễn biến khác, căng thẳng giữa 2 cường quốc Mỹ – Trung ngày càng leo thang nghiêm trọng

Do đó, thị trường vàng thế giới cũng trải qua những biến động cực lớn với mức tăng kỷ lục 56 triệu VNĐ/lượng – vượt xa so với mốc 1.921USD/ounce của năm 2011 và có thể tiếp tục tăng.

Thị trường vàng nội địa

Do những biến động trên thị trường quốc tế, thị trường vàng trong nước cũng biến động cực mạnh với việc giá vàng tăng vượt mức sau 2 lên bùng phát COVID 19 tới ngưỡng 58 triệu VNĐ/lượng. Cũng bởi nguyên nhân này, mà thị trường càng ngày càng xuất hiện nhiều những nhà đầu tư vàng lướt sóng để kiếm lời.

Thị trường vàng chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID 19

Định nghĩa về chơi vàng

Vậy chơi vàng là gì? Chơi vàng lướt sóng là gì? Hãy cùng đi tìm lời giải cho những câu hỏi này nhé!

Chơi vàng là gì?

Chơi vàng hay trade vàng là cách nói chung để chỉ việc các nhà đầu tư, cá nhân mua vàng trong thời gian ngắn. Đây được xem là một phương thức đầu tư có rủi ro với việc bạn mua vào và bán ra một lượng vàng trong thời gian ngắn dựa vào những biến động lên xuống của thị trường vàng.

Chơi vàng lướt sóng là gì?

Thực tế, chơi vàng lướt sóng cũng chỉ là một hình thức chơi vàng. Đây là khái niệm cực kỳ quen thuộc trong giới mua bán vàng hiện nay, đặc biệt là khi giá vàng tăng cao. Cụm từ chơi vàng lướt sóng tựa như việc lướt sóng thật vậy, chờ sóng lên cao và xuống thấp khi chơi. Mua vàng lướt sóng nghĩa là những nhà đầu tư, cá nhân sẽ mua vàng vào và bán ra rất nhanh dựa trên thị trường  và ăn chênh lệch giá, kiếm được lợi nhuận nhanh chóng.

Chơi vàng là một trong những hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn

Có nên chơi vàng lướt sóng không?

Chơi vàng lướt sóng lúc này? Nên hay không?

Hiện nay, hình thức chơi vàng lướt sóng đang được rất nhiều người áp dụng để kiếm lời khi thị trường này không ngừng biến động và giá vàng không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giá vàng đang lập đỉnh nhưng cũng có thể rớt giá bất cứ lúc nào.

Với động thái giảm lãi suất đồng nội tệ của các ngân hàng trung ương, giá vàng được dự đoán sẽ còn tăng mạnh. Tuy nhiên, chơi vàng lướt sóng ở thời điểm này khá bất ổn bởi bạn mua với giá cao nhưng bên bán vàng sẽ tìm cách hạ giá thu mua xuống mức thấp và chênh lệch với giá vàng bán ra. Điều này khiến cho chơi vàng lướt sóng không mang lại lợi nhuận cao như trước.

Những rủi ro mà người chơi vàng lướt sóng phải đối mặt

Trong thời kỳ mà giá vàng tăng 500 – 1 triệu VNĐ/lượng qua mỗi phiên, các bên bán vàng luôn cố gắng hạ giá mua vào thấp hơn chênh lệch kể trên, vật nếu mua vàng lướt sóng ngay tại thời điểm đó thì đã có thể xác định được bạn đã lỗ từ đầu.

Nếu ngay sau phiên đó, giá vàng tiếp tục rớt xuống mức giá hiện tại thì chắc chắn bạn đang lỗ và lỗ nặng hơn rất nhiều. Vậy nên những người chơi vàng lướt sóng luôn phải đối mặt với rủi ro từ sự chênh lệch giá mua vào và bán ra của các thương hiệu cao hơn giá tăng qua mỗi phiên mở cửa giá vàng.

Người chơi vàng lướt sóng phải đối mặt với khá nhiều rủi ro

Chơi vàng lướt sóng như thế nào để không lỗ?

Để chơi vàng lướt sóng không lỗ, bạn cần phải có chiến lược phù hợp và một số nguyên tắc đầu tư dưới đây.

Mua bán đúng thời điểm

Theo các chuyên gia, bạn không nên mua vàng vào thời điểm giá vàng đang tăng. Một khi đã chơi vàng lướt sóng, bạn hãy chắc rằng giá vàng trong phiên tiếp theo sẽ chênh lệch từ 2 – 3 lần so với phiên trước để bán ra huề vốn hoặc thu được một ít tiền lời.

Kéo dài thời gian bán

Tuy đầu tư lướt sóng, nhưng một trong những cách giúp bạn thu lời nhiều hơn và hạn chế lỗ khi chơi vàng đó chính là kéo dài thời gian bán. Việc lướt sóng qua 1 – 2 phiên là cực kỳ nguy hiểm khi bạn chấp nhận chơi vàng lướt sóng. Để đảm bảo an toàn, hãy xem xét tại thời điểm bán ra giá vàng mua vào là bao nhiêu thay vì quá chú tâm vào giá niêm yết của thương hiệu.

Chọn thời điểm mua vàng hợp lý

Khi chơi vàng lướt sóng, bạn cần phải chọn thời điểm mua vào cực kỳ hợp lý. Bạn nên mua vàng khi giá cao và tăng liên tục, tuy nhiên không phải giá cao nào cũng mua. Nếu giá vàng cao và tăng nhưng đang có dấu hiệu đi xuống thì không nên mua.

Chọn loại vàng để đầu tư

Khi chơi vàng lướt sóng, đừng băn khoăn nhiều mà hãy chọn mua ngay từ đầu à vàng miếng 9999 của SJC thay vì các loại vàng trang sức. Thứ nhất, đây là sản phẩm dễ trao đổi, dễ cất giữ đồng thời chênh lệch về giá khi mua và bán là thấp nhất, hạn chế rủi ro lỗ lớn. Mặt khác, loại vàng này còn cho phép bạn lựa chọn tích trữ lâu dài nếu không có nhu cầu lướt sóng.

Nên lựa chọn mua vàng 9999 SJC khi chơi vàng lướt sóng

Trên đây là một số thông tin về chơi vàng và chơi vàng lướt sóng mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm nhiều bài viết về chủ đề này, các bạn vui lòng truy cập website https://giavangtructuyen.vn và cập nhật các kiến thức mới nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *