Kinh nghiệm Trade vàng. Cách trade vàng hiệu quả nhất 2021

Kinh nghiệm Trade vàng. Cách trade vàng hiệu quả nhất 2021

Đầu tư vàng trực tuyến là một kênh đầu tư tài chính mới xuất hiện gần đây tại Việt Nam đang mang lại lợi nhuận khả quan cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây không phải là hình thức đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư cần có kỹ năng, kiến ​​thức, thời gian và kinh nghiệm. Dưới đây là kinh nghiệm trade vàng, cách trade vàng hiệu quả 2021.

Trade vàng là gì?

Trade vàng là một cách đầu tư vào vàng hoặc vàng forex trên sàn giao dịch trực tuyến. Đây là hình thức đầu tư trực tuyến được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Giao dịch vàng của mọi người được xử lý trên nền tảng giao dịch trực tuyến của một sàn giao dịch vàng mà không cần đến tiệm vàng.

Trade vàng là gì?

Có các loại sản phẩm vàng đang được đầu tư hiện nay là:

  • Vàng vật chất
  • Vàng chỉ số
  • Chứng nhận vàng
  • Hợp đồng vàng tương lai
  • Quỹ ETF vàng
  • Hợp đồng chênh lệch (CFD)

Đầu tư vàng có nghĩa là mọi người tham gia vào thị trường đầu tư trực tuyến, đối với vàng được mua trên các sàn giao dịch, nó được gọi là vàng chỉ số.

Sự khác biệt giữa trade vàng và đầu tư vàng vật chất

Để thấy được sự khác biệt, hãy cùng đặt lên bàn cân để so sánh:

Đối với đầu tư vàng vật chất

Mọi người phải mua vàng vật chất như vàng miếng, vàng thỏi hoặc vàng trang sức để lưu trữ, cần có nơi cất giữ và bảo vệ vàng khỏi kẻ trộm. Đầu tư vào vàng vật chất phải theo giá vàng và thị trường trong nước. Đầu tư vào vàng vật chất với số lượng có hạn, không phải là cứ đủ tiền mà bạn có thể mua bao nhiêu tùy thích. Việc mua bán phụ thuộc vào tiệm vàng, mua bán mất nhiều thời gian. Nhiều khi muốn bán cũng không được, muốn mua cũng không được. Đặc biệt, nếu không may mắn bạn sẽ bị lừa đảo mua phải vàng giả.

Đầu tư vàng vật chất

Đối với đầu tư vàng online

Khi nói đến đầu tư vàng trực tuyến, mọi người đầu tư trên cơ sở ký quỹ để mua vàng chỉ số. Người mua vàng không sở hữu vàng, họ chỉ có giấy chứng nhận quyền sở hữu số vàng đó.

Muốn trade vàng chỉ cần giao dịch trên một trang web hoặc ứng dụng cụ thể do nhà môi giới cung cấp, đặt lệnh mua bán chỉ trong 1 giây mà không sợ bỏ qua cơ hội thị trường đầu tư vàng theo giá vàng thế giới. Nhà đầu tư có thể mua vàng không giới hạn, mua thỏa thích, không phải lo giữ vàng, không lo trộm cắp. Bạn có thể giao dịch bất cứ lúc nào, lợi nhuận thu được rất lớn.

Do đó, đầu tư vàng trực tuyến cũng có lợi hơn so với vàng vật chất. Đây là xu hướng đầu tư trong tương lai, khi công nghệ số và công nghệ tài chính phát triển mạnh mẽ và trải rộng toàn thế giới, khi đầu tư không còn bị hạn chế về không gian và thời gian.

Kinh nghiệm trade vàng hiệu quả cho nhà đầu tư mới

Đầu tư vàng trực tuyến hiện nay có rất nhiều rủi ro, rủi ro lớn hơn so với đầu tư mua vàng vật chất nên đòi hỏi nhà đầu tư phải có kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm để đảm bảo đầu tư an toàn và sinh lời lâu dài.

Chọn một sàn uy tín để giao dịch vàng chỉ số là rất quan trọng. Nếu mọi người chọn sai sàn giao dịch để bắt đầu thì sẽ không có kỳ vọng nào. Hãy chuẩn bị một bước đệm tốt để có thể giữ tiền của bạn an toàn.

Kinh nghiệm trade vàng hiệu quả

Hiện Việt Nam chưa có giấy phép kinh doanh chỉ số vàng nên chắc chắn nhà đầu tư nên hướng tới sàn giao dịch trực tuyến ở nước ngoài. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng phát sinh nhiều sàn giao dịch lừa đảo. Vì thế, nhà đầu tư cần đề cao cảnh giác, trước khi quyết định đầu tư vào sàn nào đó cần kiểm tra các yếu tố sau: Sàn giao dịch có giao dịch vàng chỉ số, phải đảm bảo rõ nguồn gốc và giấy phép, có đầy đủ thông tin hướng dẫn, có phí thấp, có phương thức nạp và rút tiền linh hoạt và hợp pháp, thời gian nạp và rút tiền nhanh và sàn có đòn bẩy trung bình.

Để biết thêm thông tin thực tế về việc chọn sàn, hãy tham khảo các đánh giá của cộng đồng trực tuyến và để có cái nhìn chân thực nhất về sàn bạn chuẩn bị đầu tư.

Các kỹ thuật trade vàng nhà đầu tư cần nắm rõ

Các kỹ thuật trade vàng nhà đầu tư cần nắm rõ

Sau đây là các kỹ thuật trade vàng cơ bản mà mọi nhà đầu tư cần nắm chắc:

Chiến lược giao dịch Breakout

Khi đầu tư vào vàng trực tuyến, mọi người cần phải biết và hiểu chiến lược Breakout để phân tích. Chiến lược giao dịch Breakout là chiến lược giao dịch dựa trên giá đóng cửa để thoát ra khỏi vùng kháng cự hoặc đi vào vùng hỗ trợ trên biểu đồ nến giá vàng trực tuyến.

Thời gian lý tưởng để thực hiện giao dịch trong ngày

Thời gian mà vàng online có nhiều biến động nhất đó là 13h – 16h00 (theo khung giờ GMT)

Chỉ báo ATR

Chỉ báo ART là chỉ báo tính trung bình biên độ giá chính xác trong một khoảng thời gian nhất định. Khi đồng hồ ART tăng lên, điều đó có nghĩa là mức biến động giá đang tăng lên, xu hướng giá sẽ đi mạnh (cả tăng và giảm). Nhưng nếu ngược lại, giá vàng sẽ đi ngang.

Trên đây là những kinh nghiệm trade vàng và các cách trade vàng hiệu quả 2021 mà bất kỳ người có ý định đầu tư cũng nên nắm rõ. Mọi thông tin chi tiết về chủ đề vàng vui lòng truy cập Giá Vàng Trực Tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *